Mách bạn 5 kinh nghiệm mua xe máy cũ an tâm tuyệt đối

Chẳng khó hiểu tại sao nhiều người lại muốn hỏi kinh nghiệm mua xe máy cũ như vậy. Bởi đây là việc cần thiết để đảm bảo lợi ích cho bản thân, không sợ bị lừa cũng như an tâm hơn khi sử dụng.

Kinh nghiệm mua xe máy cũ là không mua xe rớt dầu, rớt xăng, máy bị làm lại

Kinh nghiệm mua xe máy cũ đầu tiên đó là không mua những chiếc xe rớt dầu, rớt xăng hoặc máy đã bị làm lại. Đây là vấn đề nguy hiểm đến tính mạng khi sử dụng xe, có đến 40% các chiếc xe cũ xảy ra tình trạng này. Để kiểm tra, với xe số bạn hãy nhìn vào các con ốc piston, ốc cố định thân, nòng, khung, máy. Nếu như các con ốc đã bị han gỉ, xây xước, méo cạnh nhiều tức là đã bị tác động.

Còn đối với xe ga thì bạn hãy tiến hành mở thùng xe đặt ở phía dưới yên mới kiểm tra được. Để xem máy đã bị đại tu lại hay chưa, bạn hãy nổ máy, lắng nghe tiếng máy nổ, tiếng hơi của máy. Nếu xe nổ êm, không có tiếng bạch bạch hoặc ì, to nhỏ bất thường thì chưa bị thay thế, làm lại. Còn những chiếc xe máy nổ không đều, tiếng nổ bạch bạch thì đã bị đại tu, không nên mua.

kinh nghiệm mua xe máy cũ

Không mua xe lịch sử đã bị tai nạn, thủy kích, sửa chữa nhiều

Kinh nghiệm mua xe máy cũ thứ hai chính là tránh xa các chiếc xe đã bị tai nạn, thủy kích. Đồng thời cũng không nên mua các chiếc xe đã sửa chữa rất nhiều lần. Bởi sau mỗi lần tai nạn, thủy kích, các chức năng của xe đã xuống cấp nghiêm trọng. Ngoài ra, sau mỗi lần sửa chữa cũng giảm tuổi thọ của xe đáng kể. Khi mua về, bạn sẽ không thể sử dụng được xe ổn định lâu dài.

Để kiểm tra, bạn hãy tiến hành chạy thử xe quãng đường 2 – 3 km trên nhiều địa hình khác nhau. Nếu xe xảy ra hiện tượng rung lắc ở đầu, tay lái không vững hoặc có tiếng kêu lạ thì đã bị tai nạn hoặc sửa chữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn các dấu hiệu chảng ba, cổ lái, khung sườn, mâm xe. Nếu có dấu hiệu hàn nối, méo, xước, móp nặng cũng chứng tỏ đã bị tai nạn nặng.

Đọc thêm:

Mách bạn 3 cách mua xe máy cũ chính chủ uy tín hiện nay

Cảnh giác với rất nhiều đơn vị gian thương bán xe máy cũ lừa đảo

Mách bạn bí quyết mua xe máy cũ tphcm giá rẻ, chất lượng, tiện lợi

Không mua xe quãng đường dài hoặc đồng hồ bị tua nhiều

Thứ ba, không thể bỏ qua kinh nghiệm mua xe máy cũ với các chiếc xe đã đi được quãng đường dài. Quãng đường chính là một yếu tố chứng minh tuổi thọ của xe. Các chuyên gia khuyên bạn nên mua những chiếc xe có quãng đường đi tối đa là 70.000 km. Nếu nhiều hơn số này chứng tỏ xe đã “vô cùng vất vả”, chất lượng tuổi thọ không còn được tốt, dễ bị hư hỏng.

Hiện nay, rất nhiều kẻ gian thương có thể thực hiện tua lại đồng hồ công tơ mét. Nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng bị họ lừa, cho rằng chiếc xe mình mua chưa đi được nhiều. Bạn hãy nhờ đến những người thợ chuyên nghiệp hoặc cần thiết thì mang xe ra hãng. Các chuyên gia sẽ phán đoán chính xác số km đã đi, tuy nhiên bạn sẽ phải mất thêm một khoản phí nhỏ.

Không mua xe bị thay thế các phụ tùng kém chất lượng

Làm sao có thể bỏ qua kinh nghiệm mua xe máy cũ là nói không với các chiếc xe đã bị thay thế phụ tùng kém chất lượng. Việc này hết sức nguy hiểm, không chỉ giảm tuổi thọ xe mà còn khiến bạn gặp sự cố khi di chuyển. Bạn hãy hình dung, phụ tùng của xe chính là các bộ phận chức năng trên cơ thể con người. Nếu thay thế bằng bộ phận người khác không phù hợp sẽ hoạt động kém.

 

Lo lắng nhất là tình trạng các phụ tùng xe không rõ xuất xứ, kém chất lượng. Khi thay vào xe sẽ khiến các chức năng khác và toàn bộ chiếc xe vận hành không ổn định. Điều này sẽ khiến xe xảy ra sự cố trong quá trình di chuyển. Phần lớn các xe bị tai nạn thì chủ nhân đều phải thay thế phụ tùng. Và để tiết kiệm kinh tế nhiều người đã lựa chọn phụ tùng kém chất lượng.

Nên lựa chọn những đơn vị kinh doanh xe máy cũ uy tín

Cuối cùng, đừng bỏ qua kinh nghiệm mua xe máy cũ là nên lựa chọn những đơn vị kinh doanh uy tín trong lĩnh vực. Và cửa hàng xe máy cũ Trí Hà sẽ khiến bạn hài lòng, an tâm về tất cả mọi vấn đề. Trí Hà chỉ kinh doanh những dòng xe chính chủ, chưa bị hư hại nhiều về chất lượng. Vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng, đặc biệt là chức năng an toàn, động cơ đảm bảo hoạt động ổn định, hiệu quả và lâu dài.

kinh nghiệm mua xe máy cũ

Bên cạnh đó, giá bán các dòng xe cũng vô cùng cạnh tranh, tiết kiệm. Đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình, tư vấn chính xác các thông tin và hỗ trợ khách hàng lựa chọn sáng suốt.

Đa dạng các dòng xe máy cũ theo từng hãng, từng màu sắc, năm sản xuất, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Quan trọng hơn cả là chính sách bảo hành cực kỳ thiết thực, hậu mãi cho tất cả mọi khách hàng.

Trên đây là 5 kinh nghiệm mua xe máy cũ được rất nhiều người, chuyên gia đồng tình ủng hộ. Tính xác thực đã được chứng minh, bạn hoàn toàn có thể an tâm áp dụng vào thực tế khi mua xe máy cũ.

 

Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ:

XE MÁY TRÍ HÀ

☎️Hotline: 0906 484 662
🏡Cửa hàng:  376 Phạm Thế Hiển, Phường 3, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
Đánh giá post

Trả lời