Cần mua xe máy cũ đầy đủ giấy tờ hãy đến Trí Hà

Cần mua xe máy cũ đầy đủ giấy tờ là nhu cầu tất yếu của người mua. Giấy tờ xe đầy đủ sẽ giúp họ tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng xe máy cũ sau này. Nếu bạn cần mua xe máy cũ đầu đủ giấy tờ thì Trí Hà là địa chỉ dành cho bạn.

Tại sao bạn cần mua xe máy cũ đầy đủ giấy tờ

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ thì người tham gia giao thông cần mang đầy đủ giấy tờ xe bao gồm Đăng ký xe, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và các giấy tờ cá nhân bao gồm bằng lái xe, chứng minh nhân dân/căn cước công dân. Như vậy bạn cần mua xe máy cũ đầy đủ giấy tờ mới đủ điều kiện lưu thông trên đường.

 Khi mua xe máy cũ có đầy đủ giấy tờ, bạn sẽ không cần phải lo lắng về nguồn gốc của xe, bạn có thể kiểm tra số khung – số máy, thông tin bảo hành và bảo hiểm xe dựa trên giấy tờ gốc đó.

 Khi mua xe chính chủ và có giấy tờ đầy đủ, thủ tục sang tên sẽ rất thuận tiện. Hiện nay, nếu bạn mua sẽ cũ không có giấy tờ, theo quy định sẽ không thể sang tên, ngoài ra, có thể dẫn đến khả năng bị phạt khi lưu thông trên đường, điều này về lâu dài sẽ gây khó khăn cho việc bạn di chuyển.

 Mua xe chính chủ giúp bạn hạn chế những rắc rối phát sinh không đáng có trong quá trình sử dụng xe về sau. Có 1 số trường hợp, bạn mua phải chiếc xe đang trong quá trình trả góp mà bạn hoàn toàn không biết thông tin đó, điều này sẽ gây những phiền toái nhất định cho chủ nhân mới của chiếc xe. 

Hoặc chiếc xe là tang vật trong vụ án trộm cắp sẽ khiến bạn mất trắng chiếc xe mà không có một chút quyền lợi nào. Đặc biệt nếu bạn biết chiếc xe cũ đó là do ăn trộm mà có nhưng vẫn mua thì còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm những rủi ro khi mua xe không giấy tờ TẠI ĐÂY

Những giấy tờ xe máy cũ bạn cần yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ

Cần mua xe máy cũ đầy đủ giấy tờ, trước hết bạn cần chọn được địa chỉ mua xe uy tín. Có thể là của người quen hoặc cửa hàng uy tín. Vì chỉ có như vậy bạn mới chắc chắn được về giấy tờ chính chủ của chiếc xe

Người bán sẽ cần cung cấp cho bạn những giấy tờ sau

Đăng ký xe chính chủ: Có thể là của người chủ sở hữu chiếc xe đó hoặc giấy viết tay công chứng bán lại cho đại lý kinh doanh. Ngoài ra cũng dùng giấy ủy quyền hợp pháp để công chứng.

Giấy đăng ký kết hôn của người bán (nếu chiếc xe đó là tài sản sở hữu chung của hai vợ chồng). Hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân nếu chiếc xe đó thuộc sở hữu riêng, không chung tài sản.

Riêng với bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của xe bạn có thể sử dụng bảo hiểm cũ khi chưa hết hạn hoặc mua mới sau khi sang tên đổi chủ

Đọc thêm:

Thắc mắc: Mua xe máy cũ cần giấy tờ gì?

Cần mua xe máy cũ đầy đủ giấy tờ để được sang tên chính chủ

Sau khi thỏa thuận mua bán xe cũ đã xong, bạn cần tiến hành công chứng mua bán xe. Bạn có thể đến bất kỳ văn phòng công chứng nào để công chứng giấy tờ, hai bên mua bán xe cần làm hợp đồng đầy đủ, hợp đồng sau khi được công chứng, mỗi bên sẽ giữ 1 bản.

 au đó, sẽ nộp thuế trước bạ. Bên mua sẽ đến Chi cục thuế cấp huyện/quận nơi mình có hộ khẩu thường trú để đóng thuế cho cơ quan, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ trước khi đến cơ quan này: giấy đăng ký xe, phiếu khai lệ phí trước bạ, hồ sơ gốc của xe, hợp đồng mua bán vừa công chứng, chứng minh thư.

cần mua xe máy cũ đầy đủ giấy tờ
Cần mua xe máy cũ đầy đủ giấy tờ để đảm bảo quyền sở hữu và tránh những rủi ro không đáng có

  *Thực hiện sang tên:

Khi sang tên cùng tỉnh: người bán nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và đầy đủ giấy tờ theo quy định cho cơ quan đăng ký. Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe. Bên mua sẽ chuẩn bị hồ sơ nộp và đợi cấp giấy chứng nhận đăng ký xe mới trong thời gian không quá 2 ngày. 

Khi sang tên khác tỉnh: người bán thực hiện thủ tục ở nơi đã từng cấp đăng ký xe, người mua chuẩn bị và nộp hồ sơ ở nơi tiếp nhận, bấm chọn biển số xe trên hệ thống đăng ký và đợi ngày lấy giấy chứng nhận đăng ký xe.

Khi bạn cần mua xe máy cũ đầy đủ giấy tờ hãy đến Trí Hà

Không phải địa chỉ nào bán xe máy cũ cũng có thể cung cấp đầy đủ giấy tờ chính chủ cho khách, nếu bạn đang cần một địa chỉ có giấy tờ đầy đủ khi mua xe máy cũ, Trí Hà là một lựa chọn vô cùng thích hợp.

 Tại đây, khi bạn có nhu cầu mua bất kỳ một sản phẩm nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn và cung cấp đầy đủ giấy tờ chính chủ theo mong muốn của bạn, giúp bạn yên tâm nhất khi quyết định mua sản phẩm mà bạn ưng ý.

Xe máy Trí Hà giúp bạn giải quyết mọi nỗi lo khi cần mua xe máy cũ đầy đủ giấy tờ – chúng tôi là đơn vị bán xe cũ uy tín trong suốt nhiều năm qua, tự hào là nơi cung cấp, bán ra các dòng xe cũ đa dạng về kiểu dáng, phong cách, chất lượng sản phẩm phù hợp với giá cả.

Ngoài ra, xe máy Trí Hà cũng mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, bằng cách tư vấn, đưa ra những giải pháp phù hợp với tình hình tài chính và mong muốn của từng khách hàng. Đừng ngại liên hệ Trí Hà khi bạn cần mua xe máy cũ đầy đủ giấy tờ nhé!

—–

Cửa Hàng Xe Máy Trí Hà

🏠Địa chỉ : 376 – 378 Phạm Thế Hiển, P3, Q8 TP.HCM
⏰Mở cửa từ 8h – 19h tất cả các ngày trong tuần
☎️Hotline – ZaLo : 0906 484 662
👉Nhận thu mua xe cũ giá cao tận nơi . Có hoa hồng cho người giới thiệu
👉Phục vụ 24/7
👉Hỗ trợ góp qua NH và thẻ tín dụng lãi suất 0%
Đánh giá post

Trả lời