Cẩn trọng khi mua xe máy cũ không giấy tờ

Những chiếc xe máy cũ không giấy tờ với mức giá rẻ đến bất ngờ được rao bán trên mạng có thể làm xao lòng rất nhiều người muốn mua xe mà tài chính chưa đủ. Tuy nhiên việc sở hữu chiếc xe máy cũ không giấy tờ sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà không phải ai cũng biết.

Những rủi ro khi mua xe máy cũ không giấy tờ

Không thể làm thủ tục sang tên xe

Theo quy định của pháp luật thì xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên theo quy định tại Điều 19 Thông tư này đến hết ngày 31/12/2021.

Như vậy, nếu không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu hợp pháp từ chủ sở hữu thì bạn sẽ không thể làm thủ tục sang tên xe tại cơ quan có thẩm quyền.

Điều này đồng nghĩa rằng, người mua sẽ không thể xác lập quyền sở hữu đối với chiếc xe mà mình đã bỏ tiền mua. Nếu có xảy ra sự cố cũng sẽ không được đền bù theo quy định

Bị xử phạt lỗi xe không chính chủ

Như đã nói ở trên, xe máy cũ không giấy tờ sẽ không thể làm thủ sang tên đổi chủ. Do đó bạn là người mua xe có thể sẽ bị xử phạt vi phạm về lỗi không xe không chính chủ với mức phạt từ 400.000 – 600.000 đồng

Tuy nhiên lỗi này chỉ bị phạt trong 2 trường hợp

– Thông qua công tác điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông.

– Qua công tác đăng ký xe.

Do đó, nếu bạn chạy chiếc xe máy cũ không giấy tờ mà gây tai nạn giao thông, khả năng cao bạn sẽ bị xử phạt về lỗi xe không chính chủ.

Có thể bị mất trắng do giao dịch vô hiệu

Một rủi ro rất phổ biến khi mua xe máy cũ không giấy tờ là hầu hết những chiếc xe có giá “rẻ như cho” đều là sản phẩm của hành vi ăn trộm, ăn cắp, lừa đảo mà có. Nếu biết chiếc xe là tài sản có được do phạm tội mà vẫn mua thì giao dịch mua bán đó sẽ bị tuyên vô hiệu do vi phạm điều cấm của luật theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Dân sự năm 2015, người mua sẽ phải hoàn trả xe lại cho chính chủ.

Như vậy, người mua xe sẽ phải đối mặt với rủi ro vừa mất tiền mua mà lại vừa mất xe. Mặc dù theo quy định, người mua có thể yêu cầu bên bán trả lại tiền do giao dịch vô hiệu nhưng thực tế không phải lúc nào người bán cũng sẵn lòng hoàn trả.

Nếu khởi kiện để đòi tiền thì người mua sẽ phải trải qua nhiều thủ tục rườm rà, tốn kém thời gian và tiền bạc.

xe máy cũ không giấy tờ
                                                     Bạn sẽ không còn lo mua xe máy cũ không giấy tờ khi đến với Trí Hà

Có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Đặc biệt khi mua xe máy cũ không giấy tờ bạn có thể phải đối mặt với việc truy cứu trách nhiệm hình sự nếu bạn biết rõ chiếc xe đó là tài sản do phạm tội mà có với khung hình phạt cao nhất là 15 năm tù cùng hình phạt bổ sung khác

Bị lừa và nguy hiểm đến tính mạng

Đây là một rủi ro cũng có thể xảy ra khi bạn tin theo những quảng cáo mua bán xe máy cũ không giấy tờ trên mạng. Đó có thể là những thông tin ảo khiến bạn mắc câu, những đối tượng lừa đảo sẽ hẹn bạn đến địa điểm giao tiền và có thể cướp luôn số tiền bạn mang theo.

Như vậy, có rất nhiều rủi ro mà bạn sẽ phải đối mặt khi mua xe máy cũ không giấy tờ. Hãy hết sức cẩn trọng tránh tiền mất tật mang.

Đọc thêm:

Một số vấn đề cần lưu ý khi nghe tin thanh lý xe máy cũ tphcm

Một số bất cập tại chợ thanh lý xe máy cũ tphcm

 

Yên tâm về mọi mặt khi mua xe máy cũ tại Trí Hà

Khi bạn quyết định lựa chọn cửa hàng xe máy cũ Trí Hà, mọi nỗi lo đều sẽ được giải quyết hiệu quả. Sẵn sàng chinh phục và đáp ứng tốt tất cả nhu cầu của khách hàng. Mọi chiếc xe được Trí Hà giao dịch đều là xe có đầy đủ giấy tờ và hỗ trợ khách hàng giao dịch nhanh nhất

  • Chất lượng xe luôn được cam kết trên 3 phương diện là tính thẩm mĩ, độ bền bỉ và tính an toàn
  • Giá bán cạnh tranh ưu đãi, mua xe cũ chất lượng với giá cao, bán ra với mức giá phải chăng, chênh lệch vừa phait
  • Nhân viên tận tình khi tư vấn. Tìm hiểu rõ tất cả các lo lắng, thắc mắc khách hàng đưa ra để trả lời chính xác, chi tiết nhất
  • Thủ tục cực kỳ tiện lợi. Các giấy tờ, văn bản mua bán xe đều đúng theo quy định của Nhà nước. Minh bạch và đảm bảo tính pháp lý, mua xe nhanh gọn tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.
  • Chính sách bảo hành hậu mãi. Trong quá trình sử dụng và trong thời gian quy định, nếu xe máy xảy ra vấn đề lỗi, bất cập sẽ được bảo hành thiết thực.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ nhanh các vấn đề rủi ro khách hàng có thể sẽ gặp phải khi mua xe máy cũ không giấy tờ. Nếu có thể, bạn nên ưu tiên lựa chọn cửa hàng xe máy cũ Trí Hà để an tâm về tất cả mọi vấn đề.

🏍Xe máy Trí Hà

☎️Hotline: 0906 484 662

📌Địa chỉ: 376 Phạm Thế Hiển Phường 3, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá post

Trả lời