Sử dụng xe máy cũ như nào để xe bền xế khoẻ

Của bền tại người, cách sử dụng xe máy cũ như nào sẽ quyết định độ bền của chiếc xe. Với xe máy cũ bạn sẽ không biết được lịch bảo trì bảo dưỡng của chủ cũ như thế nào nên sau khi mua xe cần kiểm tra tổng thể và thay thế một số chi tiết bộ phận mà choxemaycu.com xin tổng hợp trong bài viết dưới đây

Nên thay dầu bôi trơn để động cơ được trơn tru hơn

Cách sử dụng xe máy cũ như nào thì đầu tiên bạn sẽ phải quan tâm đến dầu bôi trơn bao gồm dầu máy, dầu phanh và dầu hộp số.

Bạn sẽ không biết được loại dầu mà chủ cũ đã thay hoặc lần thay dầu gần nhất là bao lâu. Thêm nữa, xe máy cũ có thể đã để rất lâu mà chưa vận hành, dầu máy sẽ giảm chất lượng. Vì vậy việc đầu tiên sau khi mua xe về là kiểm tra dầu máy bằng que thăm dầu.

Nếu dầu trên que thăm vẫn có màu vàng thì có nghĩa chưa cần phải thay. Còn trong trường hợp dầu đã đổi màu hoặc có màu đen, hoặc khi rút que thăm dầu ra mà không có dầu bám có nghĩa dầu máy đã bẩn và cạn, nên thay ngay khi có thể. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nên thay dầu máy sau mỗi 4.000 km. Bạn cũng có thể yêu cầu thay dầu nếu bạn mua tại những cửa hàng kinh doanh xe máy cũ có sẵn dầu máy. Và nên thay dầu nhớt khi máy vẫn còn nóng thì các mạt hay bụi bẩn sẽ dễ theo nhớt ra ngoài.

Bạn cũng nên làm tương tự với dầu phanh dầu hộp số để các chi tiết máy được vận hành tốt nhất. Tuy nhiên thời gian để thay của những loại dầu này sẽ dài hơn so với dầu máy. Dầu bôi trơn chính là chìa khoá để sử dụng xe máy cũ như nào cho hiệu quả

Đọc thêm:

Làm mới xe máy cũ cần

Cẩn trọng với nhiều chợ xe máy cũ tphcm gian thương hiện nay

lưu ý những gì?

Dịch vụ kiểm tra xe máy cũ giúp bạn những gì?

 

Sử dụng xe máy cũ như nào đừng quên bảo dưỡng hệ thống điện

Hệ thống điện của xe máy cũ bao gồm Ăc quy, bugi và hệ thống dây điện kết nối. Để sử dụng xe máy cũ như nào cho hiệu quả thì không thể bỏ qua hệ thống này

Bình ắc quy xe cũng rất quan trọng bạn nên kiểm tra bộ phận này thường xuyên để tránh bị hết nước hay hỏng bình. Với những xe ít đi lại bạn nên sử dụng loại bình ắc quy khô để có thể giữ điện và ổn định nhất. Với xe thường xuyên chạy thì bạn nên sử dụng loại ắc quy nước tránh bị phù và lâu bị chai. Kiểm tra đổ thêm nước cất để bình luôn vận hành tốt.

Để xe vận hành tốt, đánh lửa tốt khi khởi động, không bị chết máy và khó đề nổ, bạn nên chú ý tới hệ thống đánh lửa là bugi của xe. Tránh để nước có thể lọc vào bugi, kiểm tra tránh tình trạng than muội bám lâu ngày khiến bugi nhanh hỏng và hệ thống đánh lửa không hoạt động. Nên thay thế bugi khi thấy hiện tượng khó nổ, mùi khét nhiều tại bộ phận và có thể gây hao xăng nhiều khi chạy.

Bạn nên lưu ý kiểm tra hệ thống dây điện, các rắc cắm kết nối điện sườn bị bám bụi hay không. Thường đây là bộ phận đa số chủ xe không để ý và chăm sóc những hệ thống điện không hoạt động tốt cũng do các dây điện sườn này.

Hướng dẫn sử dụng xe máy cũ như nào còn phải do hệ thống lọc

Thường xuyên tháo cốc lọc bình xăng kiểm tra và vệ sinh khỏi các lắng cặn hay bụi bẩn trong quá trình lọc xăng tiếp nhiên liệu vào buồng đốt. Nếu có thể bạn hãy lắp một bộ lọc xăng cho bình xăng con để quá trình lọc xăng tốt giúp động cơ vận hành tốt nhất.

Khi xe chạy đượng một thời gian bạn nên tháo lọc gió xe ra vệ sinh lau khô khỏi các bụi, mạt sạn rồi phơi khô sau đó lắp lại. Nếu lọc gió cũ hỏng vì sử dụng lâu bạn nên thay mới như vậy sẽ giúp không khí vào buồng đốt được lưu thông, tránh tình trạng đóng cặn ở đầu xupap và pitton xe.

Sử dụng xe máy cũ như nào để an toàn? Hãy kiểm tra phanh, săm lốp và chăm sóc nhông xích thường xuyên

Trong hướng dẫn sử dụng xe máy cũ như nào, các kỹ sư thường nhắc bạn không bao giờ được quên phanh, săm lốp và nhông xích

Thường xuyên kiểm tra bôi dầu và vệ sinh bộ phận truyền tải nhông xích để làm giảm ma sát cảu bộ phận này khi chạy, giúp xe sửu dụng êm ái và không bị nhão nhanh. Cần thay nhông xích định kỳ hoặc có dấu hiệu đã quá mòn.

sử dụng xe máy cũ như nào
Dù sử dụng xe máy cũ như nào cũng không được quên kiểm tra nhông xích

Đa số các dòng xe tay ga đều sử dụng hai kiểu phanh: phanh đĩa và phanh tang trống. Do má phanh nằm ở vị trí khuất khó quan sát, để đảm bảo an toàn, nên đưa xe đi kiểm tra.

Nên kiểm tra độ mòn, độ biến dang hoặc nứt của lốp và tháo lốp để kiểm tra bề mặt bên trong xem có dùng keo tự vá hay bị rạn nứt hay không. Và kiểm tra thông số của lốp xem có đúng với loại lốp theo tiêu chuẩn của xe hay không.

Trên đây là một số lưu ý sử dụng xe máy cũ thế nào để xe bền máy khoẻ. Theo các kỹ sư của xe máy Trí Hà, sau khi mua xe máy đã qua sử dụng nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng lớn có uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng toàn bộ nhằm phát hiện ra những chi tiết bộ phận cần thay thế và tăng tính an toàn cho xe.

Trí Hà tự hào là cửa hàng xe máy cũ uy tín tại TP HCM chúng tôi luôn cam kết mọi xe máy cũ khi bán cho khách hàng đều đã được kiểm tra đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và chất lượng. Vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm, mua về là có thể sử dụng được ngay không cần bảo dưỡng lại. Tuy nhiên trong quá trình vận hành, hãy nhớ chăm sóc xế yêu của bạn theo định kỳ để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nhé

Nếu cần hỗ trợ các vấn đề liên quan đến việc sử dụng xe máy cũ như nào vui lòng liên hệ:

🏍Xe máy Trí Hà

☎️Hotline: 0906 484 662

📌Địa chỉ: 376 Phạm Thế Hiển Phường 3, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá post

Trả lời