Tất tần tật mọi vấn đề về rút hồ sơ gốc xe máy

Bạn đang quan tâm đến vấn đề rút hồ sơ gốc xe máy khi sang tên, đổi chủ cho chiếc xe máy cũ mới mua. Nếu đúng là như vậy thì bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin tất tần tật để bạn hiểu và thực hiện đúng đắn.

Khi nào cần rút hồ sơ gốc xe máy

Trường hợp rút hồ sơ gốc xe máy chỉ áp dụng cho cá nhân nếu bạn đang muốn sang tên đổi chủ cho một chiếc xe máy cũ mới mua. Bởi vì nếu là xe máy mới hoàn toàn thì chưa có hồ sơ gốc nên không thể rút. Thêm nữa, bạn chỉ được rút khi di chuyển xe đi tỉnh khác hoặc thành phố trực thuộc trung ương. Nếu vẫn cùng tỉnh với hồ sơ xe gốc thì không cần phải rút.

Thời gian rút hồ sơ gốc bao lâu

Hiện tại, chưa có một quy định cụ thể nào về thời gian rút hồ sơ gốc xe máy. Thêm nữa, chỉ cần bên mua vẫn có thể đi rút mà không cần bên bán đi cùng. Bên bán chỉ cần chứng thực việc bán xe hợp lệ, hợp pháp cho bên mua là đủ điều kiện. Chứng thực được thể hiện bằng văn bản có dấu công chứng. Để rút hồ sơ gốc, bạn hãy đến cơ quan mà người bán đã đăng ký chiếc xe.

Lệ phí rút hồ sơ gốc

Lệ phí rút hồ sơ gốc của chiếc xe mình định mua đã được quy định rất rõ tại Điều 7, Nghị định 140/2016/NĐ-CP. Theo đó, lệ phí rút chính là lệ phí trước bạ lần thứ hai người mua phải trả. Đối với xe máy thực hiện làm lệ phí trước bạ lần thứ hai trở đi thì sẽ là 1% x Giá tính lệ phí chiếc xe. Bên cạnh đó, bạn cần phải chịu thêm lệ phí đổi biển từ 4 số sang 5 số theo quy định.

Cần chuẩn bị những gì để rút hồ sơ gốc

Để rút hồ sơ gốc xe máy một cách nhanh chóng, hiệu quả, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Thứ nhất: Giấy khai sang tên, mua bán, di chuyển xe
  • Thứ hai: Giấy chứng nhận đăng ký xe máy chiếc xe cần rút
  • Thứ ba: Hợp đồng mua bán xe có công chứng xác thực 
  • Thứ tư: Căn cước công dân, hoặc hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân còn hiệu lực của hai bên bán và mua xe.
  • Thứ năm: Sổ hộ khẩu của bên bán và bên mua xe.

Bên cạnh đó, một số đơn vị còn yêu cầu bạn mang theo biển số xe, chiếc xe cần rút hồ sơ gốc để đảm bảo tính xác thực.

Đọc thêm:

Địa chỉ bán xe máy tay ga giá tốt, chất lượng, có bảo hành tại Hồ Chí Minh

Tất tần tật về phong thủy biển số xe máy bạn nên biết

Phí sang tên xe máy bao nhiêu, gồm những khoản gì?

Thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy

Các bước thực hiện rút hồ sơ gốc chiếc xe cần sang tên bao gồm:

Bước 1: Sau khi viết xong hợp đồng mua bán, bên mua và bên bán sẽ tiến hành công chứng tại văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền. Thời gian công chứng từ 30 phút đến 01 ngày tùy từng nơi thực hiện.

Bước 2: Một trong hai bên đến phòng Cảnh sát giao thông nơi đã đăng ký hồ sơ gốc của chiếc xe cần mua để tiến hành rút hồ sơ gốc xe máy. Hãy viết đầy đủ thông tin vào tờ khai yêu cầu rút đồng thời trình hợp đồng mua bán, giấy tờ CCCD hoặc CMND còn hiệu lực cho cơ quan Phòng Cảnh sát giao thông.

Bước 3: Sau khi rút xong hồ sơ gốc, bạn tiếp tục di chuyển đến Phòng Cảnh sát giao thông nơi mình đang cư trú để thực hiện việc sang tên hợp pháp. Lúc này, bạn cần phải nộp giấy khai sang tên, hợp đồng mua bán chứng thực, CCCD, CMND, Giấy chứng nhận đăng ký xe bản gốc.

Trí Hà – Kinh doanh xe chính chủ, chất lượng, thủ tục tiện lợi

Khi lựa chọn Trí Hà, bạn sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng xe, giá bán cũng như tính pháp lý khi sang tên, đổi chủ. Cửa hàng chỉ kinh doanh các dòng xe chính chủ, có hợp đồng mua bán rõ ràng, giấy đăng ký xe hợp lệ. Đồng thời, các xe đảm bảo chất lượng tốt, sử dụng bền bỉ, an toàn trong thực tế. Tính thẩm mỹ cũng vô cùng bắt mắt để bạn tự tin sử dụng hàng ngày.

rút hồ sơ gốc xe máy
Rút hồ sơ gốc xe máy khiến bạn yên tâm hơn khi sử dụng

Giá bán xe máy cũ được đại đa số khách hàng nhận định tương đối phải chăng. Thậm chí trong nhiều trường hợp được hưởng ưu đãi còn rẻ và tiết kiệm hơn rất nhiều. Kinh doanh đa dạng các dòng xe theo từng hãng, loại xe, năm sản xuất. Sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong thực tế. Bảo mật mọi thông tin khách hàng cung cấp đến cho cửa hàng khi mua xe máy cũ.

Cửa hàng hỗ trợ rút hồ sơ gốc xe máy một cách nhanh chóng, tiện lợi. Cung cấp cho khách mua đầy đủ các loại giấy tờ mà cơ quan chức năng yêu cầu. Làm chứng cho việc mua bán hợp pháp để tiến hành rút hồ sơ gốc hiệu quả. Một số loại xe, một số tình huống, Trí Hà còn hỗ trợ lệ phí trước bạ. Thử hỏi có đơn vị nào hỗ trợ khách hàng tận tình như vậy hay không?

Trên đây là tất cả các thông tin khách hàng cần nắm vững khi muốn rút hồ sơ gốc xe máy. Hãy thực hiện một cách đầy đủ, cẩn thận để rút hồ sơ, sang tên hiệu quả, tránh các phát sinh xấu về sau. Trí Hà luôn đồng hành cùng bạn về tất cả mọi vấn đề liên quan đến xe máy cũ.

Liên hệ:

 

XE MÁY TRÍ HÀ

☎️Hotline: 0906 484 662
🏡Cửa hàng:  376 Phạm Thế Hiển, Phường 3, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
Đánh giá post

Trả lời